25 Tháng Năm, 2020

Nghiên Cứu Chứng Minh: Người Lười Mặc Thời Trang Công Sở Thường Làm Việc Tốt Hơn

Việc tạo ra môi trường công sở có thể thúc đẩy năng suất và nâng cao tinh thần làm việc, nên nhiều người quan niệm đồng phục khi đến văn phòng nên là sơ mi và quần âu. Tuy vậy một nghiên cứu mới đây từ 3 thành viên của đại học Harvard cho thấy nếu muốn tăng hiệu quả làm việc, hãy mặc theo phong cách riêng của bạn.

Nghiên Cứu Thú Vị

Không phải lúc nào cũng trau chuốt, áo sơ mi, quần âu đúng chất đồng phục công sở mới khiến bạn làm tốt. Một nghiên cứu đã chỉ ra, những người hiếm khi mặc đồng phục và tự “phá cách” đồ đi làm phù hợp với cá tính thường làm việc hiệu quả hơn.

Bị hấp dẫn bởi những thói quen ăn mặc giản dị của các CEO quyền lực như Mark Zuckerberg, Bill Gates… ba nhà nghiên cứu Harvard đã tiến hành một loạt nghiên cứu và tìm cách phát hiện ra mối liên hệ giữa việc “lười” diện trang phục theo tiêu chuẩn văn phòng và khả năng làm việc. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó.

Các sinh đại học Harvard đã nghiên cứu hành vi mặc đồng phục của người nổi tiếng

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều theo quy luật riêng, tuy nhiên, việc lựa chọn trang phục phải có chủ ý, không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội, ví như mặc quần short thể dục trong một cuộc họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức và hoàn cảnh, còn lại, bạn có thể thoải mái thể hiện cá tính riêng của bản thân. Chắc chắc, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn, hiệu quả công việc tăng lên gấp bội.

Phong Cách Ăn Mặc Của Những Người Nổi Tiếng

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft – Bill Gates – có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Mark Zuckerberg đã quá quen thuộc với chiếc áo thun xám

Sau khi trở thành CEO của Apple, Steve Jobs luôn chọn áo len cổ lọ màu đen và một chiếc quần jean xanh. Phong cách thời trang này đã trở thành biểu tượng của Steve Jobs và ông mặc nó ngày qua ngày, chỉ cùng một kiểu quần áo. Đến nỗi, ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau. Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn quần jean và áo nỉ cũng như “trung thành” với những món đồ thân quen.

Nếu công ty cho phép, hãy mặc bộ đồng phục bạn cảm thấy thoải mái và vẫn phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức của công ty. Việc này sẽ giúp bạn thúc đẩy năng suất lao động và làm bạn thoải mái hơn trong công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *