24 Tháng Năm, 2020

Những Lễ Hội Không Thể Bỏ Qua Khi Định Cư Síp

Síp – Quốc đảo nằm ngay giữa biển Địa Trung Hải. Đây cũng là nơi có khí hậu nắng ấm quanh năm cùng với những bãi biển đẹp. Nếu như trước kia bạn biết đến Síp là vùng đất thu hút khách du lịch đến từ mọi quốc gia trên thế giới thì giờ đây, hòn đảo này còn là một trong những địa điểm lý tưởng dành cho người định cư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Và để bắt đầu cuộc sống định cư Síp thì có lẽ còn rất nhiều điều bạn cần phải khám phá trong thời gian sinh sống và làm việc tại đây. Nhưng có lẽ việc tham gia vào các lễ hội là không thể bỏ qua với mọi cư dân Síp. Vậy đó là những lễ hội nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Lễ Hội Carnival

Lễ hội Carnaval ở đảo Síp là sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp theo phong cách Dionysus. Carnival được tổ chức ở mọi thị trấn, nhưng Limassol có xu hướng là trọng tâm của lễ kỷ niệm diễn ra vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3 tùy thuộc vào ngày Phục Sinh Chính Thống Hy Lạp. Mười ngày lễ kỷ niệm bao gồm diễu hành, âm nhạc, trang phục và nhiều buổi tiệc.

Lễ hội Carnival tại đảo Síp

Green Monday

Dịch ra thì lễ hội này có tên gọi là Thứ Hai Xanh. Ngày này chính là kỷ niệm cho sự bắt đầu của Mùa chay chính thống diễn ra trong vòng 50 ngày. Trong thời gian này thì mọi gia đình tụ tập và ăn dã ngoại với các món là đồ ăn chay vì tất cả các loại thịt và cá đều bị cấm sử dụng. Bên cạnh đó thì còn có rất nhiều các hoạt động hấp dẫn và điển hình chính là cuộc thi thả diều được diễn ra phổ biến và có rất nhiều điều thú vị.

>> Xem thêm: Bước ra thế giới cùng “Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư & Di trú 2019”

Lễ Hội Rượu Limassol

Vào cuối tháng Tám, lễ hội rượu vang tuyệt vời diễn ra trong Vườn Thành phố Limassol và kéo dài trong 12 ngày. Bắt đầu vào năm 1961 để quảng bá rượu vang của đất nước, bây giờ nó là lễ hội lớn nhất của Síp. Du khách có cơ hội nếm thử rượu vang địa phương tốt nhất của Síp với đồ ăn Síp, được cung cấp miễn phí từ 8 giờ tối đến 11 giờ tối. Hơn nữa, các buổi biểu diễn như múa dân gian và ca sĩ được bao gồm trong chương trình lễ hội.

Kataklysmos

Lễ hội hàng năm Kataklysmos (Festival of the Flood) diễn ra 50 ngày sau lễ Phục Sinh Chính Thống. Chỉ được tổ chức ở Síp và một vài làng ven biển Hy Lạp, đây là một lễ hội thật sự độc đáo. Kỷ niệm câu chuyện Kinh thánh của Noah và lũ lụt, lễ hội liên quan đến rất nhiều nước, với những sự kiện lớn nhất xảy ra ở Larnaca.

Lễ hội Kataklysmos chỉ được tổ chức riêng tại Síp và một số làng ven biển thuộc Hy Lạp.

Lễ hội có một hội chợ ngoài trời với các quầy hàng bán đồ ăn truyền thống và đồ chơi. Hơn nữa, có một sự cạnh tranh cho các bài hát vần điệu trong tiếng địa phương và biểu diễn Cypriot từ các ca sĩ và vũ công người Hy Lạp và Cypriot. Bạn sẽ thấy những người rắc lẫn nhau với nước biển, tượng trưng cho việc thanh lọc cơ thể và tâm hồn.

Phục Sinh

Thực chất, phục sinh không phải là một lễ hội. Nhưng đây lại được coi là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong lịch sử chính thống Hy Lạp và của những người định cư Síp. Lễ hội này được diễn ra vào thời gian trang trọng sau lễ kỷ niệm của lễ hội Carnival. Cũng giống như các lễ hội ăn chay thì mọi thực phẩm được chế biến từ thịt, cá và các sản phẩm chế biến từ sữa đều bị cấm sử dụng.

Được tổ chức sau khi trăng tròn của mùa xuân equinox – là một thời gian đổi mới, nơi mọi người làm sạch, nấu ăn và mua quần áo mới cho Tuần Thánh trước lễ phục sinh. Và vào những ngày này thì các gia đình cùng nhau họp mặt và cùng nhau tham gia vào các trò chơi.

>> Xem thêm: Sở hữu quốc tịch châu Âu mang lại quyền lợi gì?

Lễ Hội Hoa Anthestiria

Lễ hội hoa Anthestiria được tổ chức mỗi tháng năm để chào mừng mùa xuân và sự tái sinh của con người và thiên nhiên. Trọng tâm chính của Lễ hội gây mê là cuộc diễu hành hoa ở Larnaca với các trang trí tuyệt đẹp và những người mang hoa, nhưng lễ hội cũng có các triển lãm, chợ hoa và các chương trình biểu diễn.

Trong lễ hội, người ta mang hoa để triển lãm và biểu diễn thành các chương trình vô cùng hấp dẫn.

Kypria

Là lễ hội văn hóa lớn và quan trọng nhất tại Síp thường được tổ chức hàng năm vào tháng 9 và tháng 10. Trong lễ hội này bạn sẽ được thưởng thức các chương trình biểu diễn như: ba lê, opera, điện ảnh, nghệ thuật, sân khấu và âm nhạc dưới sự biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Cyprus và trên nhiều quốc gia thế giơi.

Trên đây chính là 7 lễ hội chính và lớn nhất được tổ chức hàng năm tại Síp. Bên cạnh đó, khi định cư Síp bạn còn có cơ hội được tham gia vào rất nhiều những lễ hội khác lớn nhỏ tại quốc gia này. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan về định cư Síp hay định cư châu Âu thì bạn có thể liên hệ đến các trung tâm uy tín để được cung cấp những thông tin nhanh và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *