24 Tháng Năm, 2020

Điều Kiện Du Học Mỹ Ngành Dược Có Khó Khăn Không?

Hiện nay, ngành Dược không chỉ là một ngành được yêu thích ở trong nước mà còn là một trong những ngành “hot” được các du học sinh Mỹ lựa chọn. Với nền kinh tế hiện đại, thiết bị công nghệ tiên tiến, Mỹ là một môi trường học tập lý tưởng để thu gom nguồn kiến thức vô tận về ngành này. Nhiều học sinh thắc mắc liệu điều kiện du học Mỹ ngành Dược có khác gì các ngành khác hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin đầy đủ về điều kiện du học Mỹ ngành Dược nhé.

Thông Tin Cơ Bản Về Ngành Dược Tại Mỹ

Ở Hoa Kỳ không có Cử nhân Dược, vì thế nếu muốn hành nghề Dược, sinh viên du học Mỹ ngành Dược đầu tiên phải hoàn thành chương trình Tiến sĩ Dược, muốn học Tiến sĩ Dược, bắt buộc sinh viên phải học chương trình Cử nhân Khoa học (Bachelor of Science) 04 năm, trong đó có 02 năm là học Dự bị Dược (pre-pharmacy).

Dược là một ngành không chỉ hot ở Việt Nam mà còn đươc yêu thích ở Mỹ

Tiền học mỗi năm cho ngành Dược độ khoảng 30 ngàn USD kể cả tiền ăn ở và tiền sách cho dân Minnesota (resident) và 40 ngàn USD cho dân ngoài Tiểu bang Minnesota (non-Minnesota resident). Ở những nơi khác trong nước Mỹ, số tiền chi tiêu và học phí cũng tương tự như vậy.

>> Xem thêm: Top 10 trường đại học Mỹ hàng đầu theo bảng xếp hạng QS 2019

Điều Kiện Du Học Mỹ Ngành Dược

Ngoài những giấy tờ thủ tục cần thiết cho việc xin visa du học Mỹ, thì các du học sinh tương lai phải chuẩn bị thêm những giấy tờ sau để đáp ứng đủ điều kiện du học Mỹ ngành Dược tại đất nước này:

  • Sinh viên cần phải hoàn tất chương trình cử nhân khoa học (Bachelor of Sciences) với GPS 3.8 đến 4.0
  • Sinh viên cần phải tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, cộng đồng, y tế. Sau khi hoàn thành các chương trình này bạn có thể xin các giấy chứng nhận đánh giá kết quả thực tập cũng như thư giới thiệu từ các tổ chức uy tín này.
  • Tham gia các chương trình nghiên cứu và thiết lập các thành tích về ngành Dược trước khi nộp đơn xét tuyển đi du học tại Mỹ.
  • Chuẩn bị các giấy giới thiệu từ các giáo sư, giảng viên tại trường đại học bạn đã theo học. Giấy giới thiệu sẽ là một trong những hồ sơ có giá trị uy tín và nâng cao tỷ lệ xét duyệt thành công cho bạn.
  • Sinh viên muốn vào trường Dược, phải gửi đơn vào Hiệp Hội các trường Đại học Dược Hoa Kỳ (AACP – American Association of College Pharmacy), Pharm CAS (Center Admission Service). Sau đó, sinh viên phải thi PCAT (Pharmacy College Admission Test).

Trường đại học Harvard – Một trong những ngôi trường đào tạo Dược sĩ nổi tiếng

Dược là một ngành đáng để đầu tư, vì vậy kế hoạch học tập cho ngành này phải thật thận trọng vì nó mở ra cả một tương lai vô cùng tươi sáng cho những cá nhân xứng đáng. Để có thể chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Mỹ ngành Dược và tránh những sai sót đáng tiếc, hãy tìm đến những trung tâm tư vấn uy tín như USIS Education, IDP,… nhé. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường du học của mình.

>> Xem thêm: Nộp hồ sơ du học Mỹ, bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *