24 Tháng Năm, 2020

Những Lưu Ý Quan Trọng Để Buổi Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ Của Bạn Đạt Hiệu Quả Nhất

Du học Mỹ luôn là một trong những quá trình thủ tục thu hút các bạn trẻ trên toàn thế giới. Bởi Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất và nền giáo giáo dục lượng, đạo tạo chuyên môn sâu, rộng đa lĩnh vực. Trong đó, buổi phỏng vấn là bước cuối cùng để bạn có thể nhận tấm vé Visa du học Mỹ và chuẩn bị sang đất Mỹ học tập. Vậy để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn quan trọng đó, bạn sẽ cần những hồ sơ gì, thủ tục ra sao và kinh nghiệm phỏng vấn như thế nào để đạt hiệu quả nhất.

Buổi phỏng vấn là bước quan trọng cuối cùng giúp bạn có được Visa sang học tập tại Mỹ

Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Buổi Visa?

Giấy tờ chính

 • Giấy tờ tùy thân & Passport
 • Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam
  Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.
 • Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.
  Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.
 • Mẫu đơn I-20
 • Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch chứng minh bạn đã đặt lịch hẹn phỏng vấn
 • Giấy khai sinh của cha, mẹ và của bạnGiấy tờ về trường của bạn bên Việt Nam và bên Mỹ
 • Bằng khen của bạn
 • Giấy chứng nhận thu nhập của ba, mẹ
 • Hợp đồng lao động của ba, mẹ

Các giấy tờ phụ:

 • Giấy bảo trợ
 • Giấy giờ về bằng khen của ba, mẹ
 • Các loại giấy tờ có lợi cho bạn khi phỏng vấn

Ngoài ra, bạn nên cầm theo tiền để đóng 2 khoảng phí là phí phỏng vấn (140$) và phí Sevis (200$).

=>> Xem thêm: Phỏng vấn thị thực Visa du học Mỹ có thật sự là cơn ám ảnh của những du học sinh?

Bạn sẽ mang theo những

Chọn Cho Mình Trung Tâm Uy Tín Để Tư Vấn, Hỗ Trợ Quá Trình Làm Hồ Sơ

Theo chia sẻ từ Usis Education: “Các tư vấn học thuật Mỹ sẽ chịu trách nhiệm: lên list các trường tốt nhất dựa vào khả năng của bạn, định hướng hồ sơ và kế hoạch học tập, tìm kiếm học bổng, đào tạo chuyên sâu về kỹ năng viết luận, luyện SAT/TOEFL thông qua đối tác là trung tâm Tiếng Anh Apollo, xây dựng chiến lược hồ sơ hoạt động ngoại khóa, phát triển những kỹ năng nền tảng khác như kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, các kỹ năng xã hội. Đặc biệt, các sinh viên sẽ nhận được cam kết từ cố vấn của UE về việc hỗ trợ nộp đơn vào 3 trường Đại học danh tiếng phù hợp nhất với khả năng của sinh viên và đảm bảo sinh viên chắc chắn sẽ được nhận vào học tại 1 trong 3 trường này. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của UE so với các chương trình khác hiện nay tại Việt Nam.”

Ông Chris Lộc Đào (Chủ tịch HĐQT USIS Group kiêm Tổng Giám đốc USIS Education) chia sẻ: “Chúng tôi luôn xem khách hàng là người thân của mình, thành công của khách hàng chính là thành công của USIS Education nói riêng và của USIS Group nói chung. Vì vậy, chúng tôi không tư vấn cho khách hàng những điều bất lợi hoặc làm ảnh hưởng đến lộ trình học tập tại Mỹ mà chỉ vạch ra kế hoạch học tập và các chi phí một cách hiệu quả nhất.

Để Buổi Phỏng Vấn Của Bạn Đạt Hiệu Quả Nhất, Bạn Cần Gì?

Nắm được trình tự phỏng vấn:

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn cần phải có kiến thức cơ bản về quy trình phỏng vấn để đỡ bỡ ngỡ và hồi hộp. Bên cạnh đó, việc am hiểu những quy định, những việc nên và không nên làm trong từng bước cũng sẽ giúp bạn ghi điểm và hoàn thành quá trình phỏng vấn thành công. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng mô tả và nội dung những công việc cần làm, mục đích của từng khâu để tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

=>> Xem thêm: Có nên tự nộp hồ sơ thị thực Visa du học Mỹ?

Những Mẫu Câu Hỏi Thường Gặp:

Ngoài những mẫu câu đã nêu ở phần “Các điều kiện để được đi du học”, dưới đây chúng tôi bổ sung thêm những mẫu câu thường gặp trong lúc phỏng vấn xin Visa du học Mỹ:

 • Đây có phải là lần đầu tiên bạn nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ không?
 • Nếu bạn trả lời là “không”, câu hỏi kế là: Lần đầu bạn đến Mỹ là khi nào? Mục đích chuyến đi? Bạn đã sang Mỹ bao lâu? Bạn làm việc/học tập ở đâu?
 • Điểm đến đầu tiên của bạn ở Mỹ của bạn là đâu?
 • Người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện tại của bạn có ai đang sinh sống ở Mỹ không? Nếu câu trả lời là có, câu hỏi kế có thể là: nghề nghiệp hiện tại của họ tại Mỹ là gì?
 • Bạn lập gia đình chưa? Nếu câu trả lời là có có, họ có thể sẽ hỏi: chồng hoặc vợ của bạn có đi cùng bạn không?
 • Bạn có con chưa? Bạn có đưa con sang Mỹ cùng bạn hay vẫn ở lại Việt Nam?

=>> Xem thêm: Các bước chuẩn bị để xin visa du học Mỹ thành công

Lưu ý giúp buổi phỏng vấn hiệu quả hơn

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Phỏng Vấn:

Nắm kỹ quy định: Dưới 17 tuổi -> phải có bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp cùng vào phòng phỏng vấn. Trên 17 tuổi, bạn phải đi một mình vào phòng phỏng vấn. Nên ăn mặc lịch sự, chỉnh tề và gọn gàng tuyệt đối không mang theo các vật có kim loại hoặc có khả năng gây nguy hiểm, (dây nịch và đồng hồ kim loại được ngoại lệ)

Giữ trật tự tại phòng chờ, không mang điện thoại di động hoặc tắt máy rồi gửi bảo vệ tại nơi kiểm tra đồ đạc. Khi đến bất kỳ phòng nào, hãy giữ thái độ lịch sự và lễ phép (chào hỏi khi gặp, cảm ơn và chào khi rời đi. Cố gắng giữ tâm trạng thoải mái, bình tĩnh và thân thiện, hãy trả lời to rõ, rành mạch tất cả các câu hỏi.

Khi phỏng vấn, hãy trả lời bằng tiếng Anh để chứng minh khả năng ngoại ngữ của bạn. Nếu nghe không rõ câu hỏi, hãy hỏi lại. Nếu câu hỏi khó để giải thích đầy đủ ý bằng tiếng Anh, hãy xin được trả lời bằng tiếng Việt. Sau khi trả lời, hãy kiểm tra lại xem bạn có bỏ sót ý nào không

Khi phỏng vấn xong, nên hỏi lại bạn cần hoàn thành những thủ tục nào trước khi du học không? (Ví dụ: khám sức khỏe, các bước nhập học hoặc chích ngừa). Sau khi xong thì nên ra về ngay, đừng nán lại gọi điện thoại vì đã có trường hợp bị gọi lại phỏng vấn lần 2.

=>> Xem thêm: Visa du học Mỹ dạng bảo lãnh- Sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt

Lưu ý giúp buổi phỏng vấn hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, các bạn hãy giữ tâm lý thoải mái và sức khỏe tốt trước ngày phỏng vấn quan trọng này của mình.Thât sự buổi phỏng vấn này không khó. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ 3 yếu tố trên thì không cần phải lo lắng gì cả. Hãy coi đó như một thủ tục bình thường. Ngoài ra bạn cũng nên có một kế hoạch ăn uống nghỉ ngơi phù hợp, nên tránh xa các vấn đề về tiêu hóa và ngủ sớm trước buổi phỏng vấn để tinh thần của bạn thoải mái nất có thể. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *