24 Tháng Năm, 2020

Săn Học Bổng Du Học Mỹ Cần Có Những Điều Kiện Và Thủ Tục Như Thế Nào?

Học bổng từ các trường đại học và chính phủ chính là cứu cánh cho những giấc mơ còn dang dở muốn thay đổi bản thân, gia đình cộng đồng bằng sức mạnh tri thức của các bạn trẻ. Đã có rất nhiều bạn có đủ điều kiện về học tập, hồ sơ tuy nhiên vấn đề tài chính là rào cản cuối cùng lại không thể đáp ứng được. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý, điều kiện để có thể đạt được học bổng du học Mỹ, cùng theo dõi nhé.

Săn học bổng du học Mỹ cần có những điều kiện và thủ tục gì?

Điều Kiện Thị Thực Visa Du Học Mỹ Năm Nay

Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Phước Toàn- chủ tịch Usis Education thì với các trường đại học ở Mỹ, chúng ta nên chuẩn bị trước hồ sơ du học từ 6 tháng – 1 năm và càng sớm càng tốt. Trong thời gian chuẩn bị em nên tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa để làm đẹp bản hồ sơ du học của mình. Mỗi trường Đại học lại có yêu cầu nhập học khác nhau nên bạn cần liên lạc và hỏi thông tin cụ thể từ phía họ, nhưng nhìn chung du học sinh phải chuẩn bị các chứng chỉ, bài thi và giấy tờ như sau:

  • SAT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), điểm thi của bạn được sử dụng như yếu tố dự đoán thành công của bạn ở đại học qua việc kiểm tra khả năng đọc, viết và toán học.
  • GRE (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học), được sử dụng như điều kiện đầu vào các chương trình Kinh doanh.
  • GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học), được sử dụng như điều kiện đầu vào các chương trình Kinh doanh và Quản trị
  • Chứng chỉ tiếng Anh: nhà trường Mỹ yêu cầu du học sinh phải đáp ứng được năng lực tiếng Anh khi du học Mỹ qua các chứng chỉ IELTS, TOELF

Những Điều Kiện Cần Có Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ

Số lượng sinh viên, học sinh xin học bổng du học Mỹ ngày càng tăng trong khi số lượng học bổng từ chính phủ, trường học đưa ra lại không nhiều dẫn đến việc “săn” một suất học bổng vào ngôi trường tốt ngày một khó khăn hơn. Vậy muốn có cơ hội nhận được những suất học bổng đó ứng viên nên có một thành tích học tập, ngoại khóa xuất sắc hơn những bộ hồ sơ khác cùng nộp.

Bạn là đối tượng đang đi tìm học bổng tốt nhất hãy chủ động trong việc tìm kiếm bởi các trường đại học thường xây dựng cho mình những website riêng, bạn nên tìm kiếm thật nhiều thông tin từ đó về các kỳ thi, ngành học, xếp hạng trường hay những yêu cầu tối thiểu để xin được một suất học bổng…

Nếu chưa có kinh nghiệm, chưa biết mình nên bắt đầu từ việc gì vậy hãy đến ngay Đại sứ quán để tìm hiểu thêm các thông tin. Tại đây bạn sẽ được cung cấp rất nhiều thông tin hoàn toàn miễn phí đặc biệt còn được các nhân viên chỉ dẫn tận tình để bạn có thể tự tin chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng.

Nên tìm hiểu thêm chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại Mỹ cho du học sinh từ khắp các nơi trên thế giới, các ngành học ở Mỹ được ưu tiên hàng đầu thì chính phủ sẽ đưa ra rất nhiều ưu đãi nếu sinh viên lựa chọn xin học bổng ở ngành học đó. Ngoài các xuất học bổng từ nhà nước bạn đừng quên tìm thêm từ các tổ chức, tập đoàn vì hàng năm họ đưa ra rất nhiều học bổng.

Hãy cố gắng tìm kiếm thông tin về học bổng từ nhiều nguồn.

Chuẩn Bị Hồ Sơ Cần Thiết Xin Học Bổng Du Học Mỹ Như Thế Nào?

Sau khi đã lựa chọn được những suất học bổng phù hợp với mình hãy bắt tay vào công việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ của bạn làm sao đó thật tươm tất, tỉ mỉ và khoa học bởi hầu hết các ứng viên đều có cách tìm kiếm học bổng giống nhau nhưng quyết định có nhận được học bổng hay không vẫn nằm ở bộ hồ sơ mà bạn sẽ nộp.

Thông thường, thủ tục hồ sơ sẽ bao gồm: Bằng cấp, bảng điểm; Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL/IELTS); Sơ yếu lý lịch; Tuyên bố cá nhân; Kế hoạch học tập; Thư giới thiệu từ thầy giáo hay giáo sư cũ bạn đừng theo học; Chứng nhận hoạt động ngoại khóa từ đoàn trường, tổ chức tình nguyện; Bằng khen, giải thưởng, chứng nhận thành tích bạn đạt được trong học tập và hoạt động cá nhân.

=>> Nộp hồ sơ du học Mỹ, bạn không thể bỏ qua những lưu ý này

Chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục cần thiết

Ảnh 3: Chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục cần thiết

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Rất hi vọng rằng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin thật sự bổ ích và giúp ích cho quá trình nhận học bổng và viết tiếp ước mơ Mỹ của mình. Mến chúc các bạn luôn nhiều niềm vui, sức khỏe và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *