24 Tháng Năm, 2020

Tại Sao Nên Chọn Chương Trình Dự Bị Đại Học Khi Du Học Mỹ?

Ngày nay, du học Mỹ không còn là điều xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhưng việc đến học tập và sinh sống tại một đất nước hoàn toàn mới lạ không phải là điều dễ dàng bởi từ lối sống cho đến ngôn ngữ hoàn toàn khác biệt. Nhận thức được điều này, rất nhiều bạn đã lựa chọn hình thức học “dự bị đại học” xem như là bước đệm giúp các bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ về tâm thế, kỹ năng và kiến thức để đón nhận và hòa nhập với môi trường mới.

Dự Bị Đại Học (DBĐH) Là Gì?

Dự bị Đại học hay còn gọi là Foundation trong tiếng Anh nghĩ là “nền tảng”. Đây là chương trình dành riêng cho học sinh đang học hoặc vừa mới tốt nghiệp chương trình THPT. Mục đích của chương trình này là giảng dạy những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để giúp học sinh đáp ứng nhu cầu học tập hiệu quả trước khi vào khóa chính thức của bất kỳ trường Đại học nào. Nếu đã có ý định theo học chương trình Dự bị thì ngay sau khi học xong lớp 11 (không nhất thiết chờ đến tốt nghiệp lớp 12) bạn có thể đăng ký ngay chương trình Dự bị Đại học để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các bạn tham gia chương trình này đều có đầy đủ quyền lợi như một sinh viên chính thức

Đối Tượng Nào Phải Học Chương Trình Dự Bị?

Học sinh đã hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 từ 17 tuổi trở lên có thể tham gia khóa dự bị đại học. Khóa dự bị đại học không phải là lựa chọn duy nhất và bắt buộc cho tất cả các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, với những thế mạnh riêng, khóa dự bị đại học đang là một chương trình học hiệu quả dành cho sinh viên quốc tế. Không chỉ giúp bạn tiếp kiệm thời gian và chi phí, khóa dự bị đại học có yêu cầu đầu vào không quá khắt khe, các bạn có hoàn toàn có thể thực hiện dự định du học của mình trong điều kiện ngoại ngữ chưa thật tốt hoặc hồ sơ chưa hoàn thiện.

>> Xem thêm: Tại sao sinh viên nên chọn du học Mỹ?

Tại Sao Nên Học Dự Bị Đại Học?

Hệ thống giáo dục cũng như chất lượng của Việt Nam khác khá xa với Mỹ. Do đó, nếu một học sinh Việt Nam mới học hết lớp 11 hoặc vừa tốt nghiệp lớp 12 xong rất khó có thể bắt kịp với việc học ở đại học tại Mỹ.

  • DBĐH Giúp Học Sinh Cải Thiện Tiếng Anh

Rất nhiều em có IELTS cao nhưng gặp nhiều khó khăn khi qua sinh sống và học tâp tại một môi trường bản địa nói tiếng Anh. Điều này dễ khiến các em bị shock và chán nản. DBĐH có nhiều giờ học tiếng Anh để học sinh rèn luyện. Giảng viên bản ngữ là người kèm cặp để chỉnh sửa và làm cho vốn tiếng Anh của các bạn hoàn thiện dần. Sỹ số mỗi lớp chỉ từ 15-21 học sinh là điều kiện lý tưởng để các em được quan tâm và thể hiện mình. Không ngạc nhiên khi nhiều bạn đã tỏ ra tự tin và phát triển tiếng Anh của mình chỉ sau hơn 2 tháng học DBĐH.

Theo học chương trình Dự bị là một cơ hội tốt để cải thiện vốn tiếng Anh của bạn

  • DBĐH Trang Bị Các Kiến Thức Chuyên Ngành Cho Học Sinh

Chương trình DBĐH chính là giai đoạn chuẩn bị cho việc học đại học. Nếu bạn đã chọn được chuyên ngành mình sẽ học ở đại học (ví dụ: Quản trị Kinh doanh, Máy vi tính, Luật, Xã hội học…), bạn được chuẩn bị trước bằng cách chọn những môn học liên quan đến chuyên ngành ấy. Nghĩa là, bạn có cơ hội làm quen dần với những gì bạn sắp học ở đại học. Cách dạy ở DBĐH chậm hơn, kỹ hơn nên học sinh dễ dàng “Catch up” những kiến thức ấy.

Với những bạn còn đang mơ hồ về việc mình nên chọn chuyên ngành nào, chương trình DBĐH là lời giải cho bạn. Thầy cô sẽ tư vấn cho bạn, giúp bạn hiểu mình hơn để đưa ra cho mình lựa chọn chính xác nhất con đường mình sẽ đi ở đại học. Rất nhiều bạn học sinh Việt Nam – những người đến tận lớp 12 vẫn chưa thể xác định mình sẽ học gì ở đại học, đã tìm được lời giải sau khi học chương trình DBĐH.

>> Xem thêm: Top 10 trường đại học Mỹ hàng đầu theo bảng xếp hạng QS 2019

  • DBĐH Trang Bị Cho Học Sinh Những Kỹ Năng Mềm

Ngoài hai lợi ích to lớn trên, chương trình DBĐH còn làm được một điều hết sức ý nghĩa khác: trang bị cho học sinh những kỹ năng mềm – điều còn thiếu của đa phần học sinh ở Việt Nam.

Trang bị các kỹ năng học thuật, kỹ năng mềm giúp sinh viên tự tin trước khi tham gia các khóa học ở các trường đại học của Mỹ

Yêu cầu đầu vào của chương trình này thường thấp hơn so với nhập học trực tiếp bởi mức độ cạnh tranh thấp hơn. Nếu bạn là một học sinh với học lực khá giỏi, tự tin về trình độ tiếng Anh, và khả năng thích nghi với cuộc sống đại học của mình thì bạn nên đăng ký chương trình nhập học trực tiếp. Nếu bạn mong muốn được học thêm về các kỹ năng cần thiết để học tập tại đại học và trau dồi thêm khả năng Anh ngữ, bạn nên chọn chương trình dự bị đại học.

Với chương trình dự bị đại học, con đường đến với các trường đại học chất lượng của Mỹ không còn quá gian nan vất vả nữa, phải không nào. Nếu bạn còn thắc mắc về du học Mỹ hay các vấn đề khác như các khóa học tại đại học Mỹ, xin visa du học Mỹ, hãy tham khảo các trung tâm tư vấn du học uy tín như USIS Education, IDP hoặc AMEC nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *