24 Tháng Năm, 2020

Chọn Thuê Văn Phòng Ảo Hay Văn Phòng Làm Việc Cố Định Khi Mới Khởi Nghiệp

Tài chính luôn là nỗi lo của các nhà khởi nghiệp bởi nó chiếm 65% sự thành bại của bạn. Đứng trước nhiều câu hỏi làm thế nào để tiết kiệm chi phí?, làm thế nào để sinh ra lợi nhuận?, làm thế nào để duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh?,… nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ thuê văn phòng như một giải pháp cho bài toán chi phí của mình. Tuy nhiên nên thuê văn phòng ảo hay văn phòng làm việc cố định cũng là một vấn đề cần cân nhắc kỹ. Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có sự so sánh tốt nhất giữa hai loại hình này nhé.

Dịch Vụ Thuê Văn Phòng Làm Việc Cố Định

Khi sử dụng dịch vụ này thì quyền sở hữu và quản lý thuộc về bạn, bạn sẽ có một không gian riêng để tự trang trí theo phong cách thương hiệu công ty của bạn. Việc thuê văn phòng làm việc sẽ khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn, khi mọi thứ đều tồn tại thực tế, bạn có thể tiếp đón khách bất cứ lúc nào khách muốn đến ngay tại nơi bạn ngồi làm việc. Đến nhìn và cảm nhận bao giờ cũng sẽ gây được thiện cảm hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho bàn ghế làm việc, phòng họp bởi tất cả đều có sẵn cho bạn sử dụng. Lợi ích nhiều cũng đồng nghĩa với việc chi phí sẽ cao hơn, để thuê một văn phòng làm việc, bạn sẽ phải chi trả ít nhất 6 triệu đồng mỗi tháng, bên cạnh đó bạn sẽ phải chi trả thêm một số chi phí phát sinh khác như điện, nước, rác,…

Bạn có thể tiếp đón khách bất cứ lúc nào khách muốn đến ngay tại văn phòng làm việc

Dịch Vụ Văn Phòng Ảo

Ưu điểm đầu tiên của dịch vụ này chính là bạn sẽ không cần đầu tư một khoản tiền lớn, tiết kiệm được 85-90% chi phí. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của mô hình văn phòng ảo và là vấn đề được mọi doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Thuê văn phòng ảo bạn cũng không phải đầu tư những khoản tiện ích như nội thất, trang thiết bị, càng không phải thuê thêm nhân viên lễ tân tiếp đón, nghe điện thoại của khác vì tất cả đã được bao trọn gói. Nhược điểm lớn nhất khi thuê văn phòng ảo chính là trở ngại khi gặp khách hàng. Mặc dù đã có nhân viên lễ tân tiếp đón, trực điện thoại 24/7 song khi muốn gặp khách hay đối tác tại văn phòng bạn phải đăng ký trước. Do có nhiều doanh nghiệp cùng sử dụng văn phòng ảo cùng một tòa nhà nên bạn phải tuân thủ khá nghiêm ngặt đối với các quy định từ chủ cho thuê.

Bạn không phải đầu tư những khoản tiện ích như nội thất, trang thiết bị, nhân viên lễ tân,… với dịch vụ văn phòng ảo

Văn Phòng Ảo Hay Văn Phòng Làm Việc Cố Định?

Đứng trước sự băn khoăn nên chọn “cố định hay ảo”, không ít chủ doanh nghiệp trẻ phải mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ. Đừng phí thời gian của mình chỉ vì chọn một văn phòng, hãy xác định mục tiêu, kế hoạch kinh doanh rõ ràng và kế hoạch tài chính chi tiết nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn có số vốn đầu tư lớn, dài hạn bạn có thể thuê văn phòng làm việc cố định để làm việc lâu dài. Ngược lại nếu bạn chỉ có một chút vốn dự phòng, mọi thứ đang chỉ mới bắt đầu, văn phòng ảo sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Vừa có được địa chỉ giao dịch đắc địa khi khách hàng tìm kiếm, vừa không mất nhiều chi phí, văn phòng ảo sẽ có sức ảnh hưởng không hề nhỏ trong việc khởi nghiệp thành công của bạn.

>> Xem thêm: Văn phòng ảo và những nghi ngờ đến từ phía khách hàng?

Mỗi loại hình dịch vụ đều sẽ có một ưu và nhược điểm khác nhau vì vậy hãy cân nhắc những giá trị có lợi mà các dịch vụ mang lại cho bạn để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, có rất nhiều công ty tích hợp cung cấp cả 2 dịch vụ văn phòng ảo và dịch cho thuê văn phòng làm việc như Office168, i-Office, Esmart,…giúp bạn dễ dàng linh hoạt trong việc sử dụng hơn. Bạn có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ văn phòng ảo và chuyển đổi sang dịch vụ văn phòng làm việc của cùng một nhà cung cấp khi tài chính tốt hơn. Mong rằng với những phân tích trên sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào sự băn khoăn khi lựa chọn một trong hai dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *