24 Tháng Năm, 2020

Viêm Đại Tràng – Bốn Sai Lầm Mà Người Bệnh Thường Hay Mắc Phải

Nếu bạn không được chữa trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng thì dễ biến chứng thành viêm đại tràng mãn tính, và thậm chí theo thống kê của Bộ Y tế, thì khoảng 20% những người bị Viêm đại tràng sẽ có khả năng bị biến chứng thành ung thư đại tràng.

Nếu bạn không được chữa trị bệnh viêm đại tràng dứt điểm thì dễ biến chứng thành viêm đại tràng mãn tính

Nhưng Người Bệnh Lại Không Biết Rằng Những Sai Lầm Họ Đang Mắc Phải Khiến Không Bao Giờ Thoát Khỏi Viêm Đại Tràng

1. Chỉ Chú Trọng Điều Trị Triệu Chứng

Người viêm đại tràng thường bị đau bụng, đi ngoài liên tục, phân nát, lỏng, táo, sống… nên khi bị đi ngoài uống thuốc cầm tiêu chảy, táo bón uống thuốc nhuận tràng… mà không hề biết rằng các loại thuốc này chỉ điều trị được triệu chứng chứ không chữa được tận gốc, và mỗi lần bị tái phát như vậy số lượng lợi khuẩn đường ruột giảm trầm trọng.

2. Lạm Dụng Kháng Sinh Mỗi Lần Tái Phát

Để chữa lành các vết loét, bác sỹ thường kê thuốc kháng sinh để chữa lành các ổ viêm loét, nhưng kháng sinh vào sẽ tiêu diệt hại khuẩn ở vết loét và tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, nên người bệnh thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa.

Đặc biệt, lợi khuẩn chết nhiều đồng nghĩa là lớp dịch nhầy do lợi khuẩn tiết ra bao phủ lên toàn bộ niêm mạc đại tràng tạo thành lớp lót đường ruột hay còn gọi là lá chắn bảo vệ cho thành đại tràng cũng bị bào mòn, nên  khi có vết loét mới lành, không có lá chắn bảo vệ nên hay bị loét trở lại do thức ăn, thuốc uống tác động vào, dẫn đến người bệnh cứ bị tái đi tái lại.

3. Ăn Uống Kiêng Khem Không Khoa Học

Việc kiêng khem trong ăn uống đối với người viêm đại tràng là cần thiết. Nhưng nếu kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến thiếu chất, suy nhược cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch. Chính vì vậy, người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo không bị suy dinh dưỡng, nên dùng các siêu thực phẩm xanh như tảo mặt trời Spirulina có nguồn gốc thực vật, lành tính, và chứa đầy đủ hơn 100 chất dinh dưỡng mà cơ thể cần, với lượng đạm  toàn tính, phong phú chiếm tới 70%, rất phù hợp cho người Viêm đại tràng.

Tảo mặt trời Spirulina có nguồn gốc thực vật, lành tính, và chứa đầy  đủ hơn 100 chất dinh dưỡng

4. Không Biết Được Tầm Quan Trọng Của Lợi Khuẩn

Trong cuốn sách “Các nhân tố enzym nổi tiếng” của tác giả người Nhật Hiromi Shinya thì “Có hơn 5000 loại enzym, trong số enzym được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3000 loại được tạo ra bởi lợi khuẩn đường ruột”.

Như vậy, lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido) – loại lợi khuẩn chính yếu, quan trọng nhất của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu trong đại tràng.

Lợi Khuẩn Bifido – Loại Lợi Khuẩn Chính Yếu, Quan Trọng Nhất Của Đường Ruột

Lợi khuẩn Bifido sẽ cùng các lợi khuẩn khác tiết 3000 enzym tiêu hóa, giúp hấp thụ hết thức ăn từ ruột non đổ xuống, đào thải cặn bã tạo khuôn phân mềm mượt, ức chế hại khuẩn, cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) giúp các chức năng tiêu hóa bình thường.

Chính vì vậy, việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido cho người viêm đại tràng vô cùng quan trọng, không những cân bằng hệ vi sinh vật giúp tiêu hóa ổn định, giúp sinh tiết kháng sinh tự nhiên ở các ổ viêm loét mà còn tái tạo lá chắn dịch nhầy bảo vệ các vết loét mới lành ở thành đại tràng giúp cho không bị tấn công trở lại, giúp xử lý tình trạng tái phát của viêm đại tràng.

Công Nghệ SMC Đột Phá Từ Nhật Bản Giúp Đưa Lợi Khuẩn Bifido Vào Tận Đại Tràng

Muốn vào tận đại tràng thì lợi khuẩn Bifido phải vượt qua môi trường khắc nghiệt của axit dạ dày và vượt qua 8m ruột non. Điều này rất khó vì hầu hết lợi khuẩn Bifido bị chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày, vì thế các loại men vi sinh thông thường gần như không đưa được lợi khuẩn Bifido vào sâu trong đại tràng được.

Hiểu thấu vấn đề này, các nhà Nghiên cứu của công ty dược phẩm Morishita Jintan Nhật Bản với bề dày 125 năm tuổi đã sáng chế ra men vi sinh Bifina R – men vi sinh bán chạy số 1 Nhật Bản trong 21 năm liền, với công thức vượt trội 3 trong 1: Mỗi gói men vi sinh Bifina có chứa; 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium, 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacilluss và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Công nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido (men vi sinh Bifina R) vào tận đại tràng

Đặc biệt, men vi sinh Bifina R Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule). Công nghệ này đã được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido và Lactobaccilus  trong các viên nang hình cầu, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên mới thực sự giúp được các vấn đề của người viêm đại tràng. Do vậy, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido cho đại tràng từ men vi sinh Bifina R Nhật Bản là phương pháp hiệu quả dành cho người viêm đại tràng, giải thoát khỏi nỗi lo bệnh tái đi tái lại.

Nguồn: www.24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *