24 Tháng Năm, 2020

Tại Sao Nên Cho Con Tham Gia Chương Trình Du Học Hè Mỹ?

Tại sao gần đây du học hè Mỹ lại trở thành xu hướng của những bậc phụ huynh hiện đại? Tham gia trại hè mang lại cho con em chúng ta những lợi ích gì? Với chương trình học tập và sinh sống ở nước ngoài trong một khoảng thời gian ngắn, chương trình du học hè Mỹ như một chuyến hành trình du học thu nhỏ để giúp các bạn làm quen với nhiều điều hấp dẫn sẽ có trong cuộc sống du học Mỹ sau này.

Tham gia du học hè Mỹ giúp con bạn có nhiều trải nghiệm thú vị hơn

1. Được Dạy Cách Tự Chủ Ra Quyết Định Và Chịu Trách Nhiệm

Các hoạt động giao lưu tại trại hè giúp xây dựng kỹ năng tự quyết của trẻ, đặc biệt dưới áp lực thời gian. Trẻ sẽ tự tin hơn với mỗi hành động của mình, đồng thời ý thức được ảnh hưởng của những hành động đó đến bạn bè. Từ đó có cho mình những kinh nghiệm thực tế quý báu để có thể hòa nhập với cộng đồng. Sinh hoạt chung cũng có nghĩa là trẻ sẽ học được cách chịu trách nhiệm, cân nhắc kỹ suy nghĩ và biểu hiện của bản thân sao cho từng bước trưởng thành.

2. Nâng Cao Kỹ Năng Sống Và Học Tập

Chương trình du học hè Mỹ không chỉ là khoảng thời gian để các bạn nhỏ vui chơi, khám phá những địa danh nổi tiếng trên thế giới mà còn có những giờ học bổ ích. Mặc dù chương trình học không có áp lực nhưng lợi ích của những giờ học tại chương trình du học hè lại khá lớn. Các bạn nhỏ sẽ được làm quen với phương pháp học tập chủ động cùng lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Canada, Singapore, … Đây là tiền đề quan trọng và cần thiết cho những bạn muốn theo đuổi việc học tập ở nước ngoài sau này. Bên cạnh đó những hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, sẽ là dịp để bạn đươc rèn luyện khả năng trình bày quan điểm, kỹ năng lãnh đạo, làm việc với người khác, kỹ năng tương tác và ra quyết định. Những kỹ năng này giúp bạn trở nên chủ động và tích cực hơn trong việc học tập và cuộc sống của mình.

Du học hè Mỹ giúp con bạn chủ động và tích cực hơn trong việc học tập và cuộc sống của mình.

3. “Đi Một Ngày Đàng, Học Một Sàng Khôn”

Đây là cơ hội tốt kết hợp giữa du lịch,trải nghiệm môi trường học tập tại trường công lập với các hoạt động phát triển kỹ năng, sự thu hoạch lớn nhất sau chuyến đi chính là sự tự tin, mạnh dạn, tính tổ chức và tầm nhìn mới.

4. Trải Nghiệm Cuộc Sống Tự Lập

Tham gia vào chương trình du học hè Mỹ các bạn nhỏ sẽ học cách sống tự lập khi không có bố mẹ ở bên. Các bạn phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ không có bên cạnh nhắc nhở và chăm chút. Chính nhờ điều này nên sau chuyến hành trình, nhiều bạn nhỏ trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

5. Trau Dồi Khả Năng Tiếng Anh

Hầu hết các bạn nhỏ đều đã được học tiếng Anh trên lớp, nhưng cơ hội để các bạn được luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế không nhiều. Chính vì vậy chương trình du học hè Mỹ sẽ là cơ hội để bạn trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Bạn sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh của người bản địa, trao đổi với thầy cô, bạn bè quốc tế. Đây quả là cơ hội tuyệt vời!

6. Hội Nhập Văn Hóa Thế Giới

Điều đầu tiên mà du học hè Mỹ mang lại cho các bạn chính là cơ hội khám phá nền văn hóa thể giới ở những nơi bạn tới. Tìm tòi để hiểu hơn về văn hóa các quốc gia khác sẽ giúp các bạn mở mang hiểu biết và thấy rằng cuộc sống xung quanh chúng ta có vô vàn điều hấp dẫn; đây cũng chính là cơ hội thực tế giúp các bạn kiểm nghiệm những điều mới chỉ được biết qua sách vở.

Trong hành trình du học hè Mỹ, các bạn nhỏ sẽ được tới thăm nhiều địa điểm nổi tiếng của các quốc gia như công viên Disneyland, đại lộ danh vọng Hollywood, tượng nữ thần tự do, Universal Studios Singapore, … Những địa điểm nổi tiếng này không chỉ là mơ ước của các bạn mà nhiều người lớn cũng mong một lần được đặt chân tới đó.

Không những vậy, lợi ích của chương trình du học hè Mỹ mang lại đó là giúp các bạn nhận ra sự khác biệt và hiểu được giá trị bản sắc văn hóa của đất nước khi có cái nhìn so sánh thực tế với văn hóa của các quốc gia khác.

Du học hè Mỹ giúp con bạn nhận thức rõ hơn về bản sắc văn hóa của nước nhà và các nền văn hóa khác.

7. Giúp Trẻ Trưởng Thành Trong Tư Tưởng

Sinh sống tại một môi trường xa lạ có nhiều ưu điểm đối với sự trưởng thành của học sinh. Ngày nay các thiết bị điện tử tiện lợi đang dần giết chết những giá trị cốt lõi truyền thống như giao tiếp và chấp nhận thử thách. Gia đình bao bọc quá kỹ cũng là nguyên nhân khiến sự thụt lùi trong phát triển của trẻ. Trại hè mang lại cơ hội trải nghiệm mới mẻ, đi xa khỏi vùng an toàn do bố mẹ vạch ra. Từ đó tố chất tâm lý sẽ được hoàn thiện và trưởng thành hơn.

Phía trên là các lợi ích của một chuyến du học hè Mỹ mà USIS Education đã tìm hiểu và cung cấp cho bạn, tìm hiểu thêm các thông tin về du học Mỹ, hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các chương trình du học Mỹ hiện có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *