25 Tháng Năm, 2020

Tổ Chức Tết Trung Thu Dành Cho Con Em Kiều Bào Tại Battambang-Campuchia

Chiều tối ngày 18/9 (tức ngày 14/8 Âm lịch), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang phối hợp với Hội Việt kiều tổ chức tết Trung thu 2013 cho các cháu thiếu nhi con em kiều bào hiện đang sinh sống tại tỉnh Battambang. Gần 100 cháu thiếu niên, nhi đồng đã được các bậc phụ huynh đến tham gia các hoạt động vui chơi, phá cỗ trông Trăng.

Trò chuyện với các cháu thiếu niên, nhi đồng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang – Campuchia Bùi Duy Hải biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hoà nhập xã hội sở tại. Tổng Lãnh sự cũng đề nghị các cấp Hội Việt kiều nâng cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm chăm lo, vun đắp cho thế hệ trẻ giữ gìn bản sắc văn hoá truyền thống, hướng về cội nguồn dân tộc.

Tổng Lãnh sự Bùi Duy Hải biểu dương tinh thần chăm ngoan, học giỏi của các cháu trong năm qua; động viên, khuyến khích các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em học tiếng Việt, đồng thời tích cực tham gia các cấp học của Campuchia để nhanh chóng hoà nhập xã hội sở tại

Tổng Lãnh sự Bùi Duy Hải đã trao tặng phần thưởng của Tổng Lãnh sự quán cho các cháu thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập trong năm học vừa qua và những cháu học sinh nghèo vượt khó.

Thay mặt Ban Chấp hành Tỉnh Hội và bà con, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Hội Việt kiều tỉnh Battambang phát biểu động viên bà con giữ gìn sự đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên làm giàu và quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho con em; luôn đề cao tinh thần cảnh giác, không bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo.

Tổng Lãnh sự Bùi Duy Hải trao phần thưởng cho con em bà con kiều bào có thành tích suất sắc trong học tập

Dưới sự hướng dẫn của các thành viên trong Ban Tổ chức, các cháu thiếu nhi đã tham gia rước đèn trong tiếng trống rộn ràng của những màn múa lân đẹp mắt; sau đó là chương trình văn nghệ do các cháu thiếu nhi tự biểu diễn và cùng nhau vui vẻ phá cỗ Trung thu.
Trung thu 2013 diễn ra vui vẻ, giản dị, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cháu thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

Các cháu thiếu nhi kiều bào vui hội đêm rằm

Cùng ngày 18/9 tại tỉnh Siêm Riệp, với sự phối hợp hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, Công ty Du lịch AIT do bà Phạm Thị Ngọc Phượng làm Giám đốc đã tổ chức trao hơn 300 xuất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi xã Chong Khnia, huyện Siêm Riệp và hơn 200 xuất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi xã Kampong Khleng, huyện Soth Nikum thuộc Biển Hồ tỉnh Siêm Riệp. Đây là số quà do Công ty AIT vận động các nhà hảo tâm tài trợ.

(Nguồn: http://www.quehuongonline.vn/tin-cong-dong/to-chuc-tet-trung-thu-danh-cho-con-em-kieu-bao-tai-battambang-camphuchia-35480.htm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *