24 Tháng Năm, 2020

Nhân Viên Lãnh Sự Quán Chỉ Cách Khắc Phục Lỗi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Lần 2

Việc xin visa du học Mỹ chưa bao giờ là đơn giản, đặc biệt là trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm nên tỉ lệ bị “đánh trượt” ngày càng tăng lên. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá chán nản bởi bạn sẽ có thêm một cơ hội để phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2. USIS Education đã liên hệ với ông David McCawley – Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ để biết được thêm kinh nghiệm giúp khắc phục hoàn toàn những vấn đề gặp phải ở lần xin visa đợt 1.

Chứng Minh Kế Hoạch Học Tập Tại Mỹ Là Hoàn Toàn Nghiêm Túc

Đa số sinh viên đều nhận được I-20 loại giấy chứng nhận của trường Đại học chứng nhận ứng viên đã được chấp thuận vào học nhưng lại biết quá ít thông tin về ngôi trường mình quyết định theo học ở tương lai. Chẳng hạn khi người phỏng vấn đặt ra những hỏi “tại sao bạn lựa chọn theo học tại ngôi trường này” các bạn sẽ trả lời theo những kiểu rập khuôn, chung chung như “Bởi đây là một ngôi trường tốt có được chất lượng cao tại Mỹ”.

Chứng minh kế hoạch học tập nghiêm túc trước người phỏng vấn

Ông David McCawley chia sẻ nếu bạn lựa chọn theo kiểu trả lời này sẽ để lại ấn tượng xấu cho người phỏng vấn. Đa số họ đều nghi ngờ rằng việc bạn lựa chọn du học Mỹ không phải vì mục đích học tập mà vì những mục đích khác ví dụ như kiếm tiền. Vì vậy, trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2 nên tìm hiểu trước thông tin về trường, khóa học ngôi trường đó cung cấp, điểm tọa lạc của ngôi trường….

Thể Hiện Nguyện Vọng Quy Lại Việt Nam Sau Khi Kết Thúc Chương Trình Học

Trước đây khi phỏng vấn các bạn xin visa Ông David McCawley cho biết khi hỏi đến vấn đề “liệu bạn có ở lại Mỹ sau khi hoàn thành chương trình học tập không” đa số đều không đưa ra được câu trả lời dứt khoát là có hay không hết. Muốn ghi điểm trước nhân viên Lãnh sự quán bạn cần nói Không ngay lập tức.

Thể hiện rõ nguyện vọng quay lại Việt Nam sau khi du học

Ngoài việc ràng buộc về gia đình, bạn bè, mối quan hệ tại Việt Nam mọi người cần phải bày tỏ được nguyện vọng mong muốn của bản thân về việc cống hiến cho nước nhà sau một khoảng thời gian du học Mỹ lâu dài. Ngoài ra, nên hoạch định rõ ràng về kế hoạch công việc, dự định trong tương lai sau khi trở về nước của mình là gì? Chính điều này sẽ giúp người phỏng vấn tin tưởng hơn để cấp visa cho bạn.

Nói Không Với Việc Gian Lận

Tại các công ty vẫn thường xuyên “dụ dỗ” khách hàng tiến hành làm các loại giấy tờ giả, khai gian về vấn đề tài chính để nhanh chóng đậu visa lên đường du học Mỹ dễ dàng. Tuy nhiên, nên cân nhắc thật kỹ về những lời mời hấp dẫn nhưng sự nguy hiểm luôn rình rập này nhé tốt nhất nên tìm đến những văn phòng hay công ty chuyên tư vấn du học uy tín để tránh những sự lừa đảo như trên.

Trong khi làm hồ sơ tuyệt đối không được gian lận

Theo ông Ông David McCawley năm 2018 Lãnh sự quán đã phát hiện 387 hồ sơ làm giả các hồ sơ liên quan đến việc xin visa du học. Việc làm giả này không chỉ làm ảnh hưởng đến kết quả xin visa mà chúng để lại những hậu quả nghiêm trọng hơn bao giờ hết như việc Lãnh sự quán tước đi visa Mỹ vĩnh viễn trong trường hợp việc gian dối giấy tờ ở mức độ cao.

Đừng Nản Chí

Ở mỗi lần phỏng vấn xin visa bạn sẽ gặp phải những viên chức khác nhau do đó nếu lần trước bạn chỉ thiếu chút may mắn là nắm được trong tay tấm visa đi du học Mỹ thì không nên nản lòng nhé. Bạn hãy tự tin rằng ở lần phỏng vấn tiếp theo chắc chắn bạn sẽ gặp được một viên chức khác dễ tính hơn so với đợt đầu, có được cơ hội để thể hiện bản thân hơn.

Lên kế hoạch chuẩn bị rõ ràng ở lần phỏng vấn lần 2

Ông David McCawley khuyên bằng rằng nếu không may bị đánh trượt trong lần xin visa phỏng vấn đầu tiên tốt nhất hãy nên rút ra những kinh nghiệm để cải thiện hồ sơ của mình một cách tốt nhất. Việc bạn đầu tư vào bộ hồ sơ để khiến chúng trở nên hoàn chỉnh hơn trước mắt nhân viên phỏng vấn đến từ Lãnh sự quán cũng mang đến cơ hội thành công hơn trong lần xin visa sau nhé.

>> Xem thêm: Tự mình xin visa du học Mỹ – Thuận lợi và khó khăn

Hi vọng những chia sẻ trên đây từ ông David McCawley mong rằng sẽ bổ trợ thêm cho bạn những kiến thức để khắc phục lỗi gặp phải ở đợt xin visa lần 1. Tốt nhất hãy chuẩn bị một kế hoạch thật cẩn thận, các loại hồ sơ cần thiết và tham khảo thật kỹ những câu hỏi phỏng vấn. Chắc chắn việc xin visa của bạn sẽ không còn là trở ngại và chúc bạn nhanh chóng nắm được chiếc vé visa để chinh phục ước mơ du học Mỹ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *