25 Tháng Năm, 2020

Tôi Đến Úc Để Trở Thành Nhà Phát Triển Mobile Apps

Với niềm đam mê công nghệ thông tin và yêu thích các ứng dụng trên smartphone, cùng với những nền tảng cơ bản về công nghệ máy tính tại Việt Nam. Tôi, K.H sinh năm 1996, một chàng trai từ mảnh đất Bình Định oai hùng, quyết định đến Úc cùng với sự động viên của gia đình theo đuổi ngành Lập trình game theo đam mê, ước muốn và khả năng của bản thân. Bài viết này tôi xin kể các bạn nghe về câu chuyện của tôi và những gì tôi đạt được sau 5 năm đến Úc học lập trình game để trở thành nhà phát triển Mobile Apps. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của K.H qua tổng hợp của USIS Education –  trung tâm tư vấn du học uy tín tại Việt Nam.

Động Lực Thúc Đẩy Ước Mơ Du Học Lập Trình Game

Từ nhỏ tôi đã được tiếp xúc với máy tính và các công cụ điện tử vì gia đình buôn bán và kinh doanh những trang thiết bị này. Vì thế, sở thích về máy tính, game, và pascal lập trình theo tôi từ thuở thiếu thời. Tiếp tục lên cấp 3, tôi theo học lớp chuyên tin tại trường chuyên Lê Quý Đôn, thực sự những năm học ở đây đã khiến tôi có thêm nền tảng vô cùng vững chắc về tư duy, thủ thuật, cũng như là việc khởi phát ý tưởng trong lập trình, đồng thời cũng nuôi dưỡng và củng cố thêm đam mê trong tôi đam mê vào lĩnh vực công nghệ.

Học viện AIT nơi tôi quyết định theo học

Năm 2014 đã qua, cả đất nước Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sốt lên vì một hiện tượng game mới nổi vô cùng thú vị và thu hút. Game này đã đánh gục tất cả người chơi, khiến cho họ mê mẩn không rời. Chắc hẳn bạn cũng biết, đó chính là Flappy Bird. Tại sao tôi lại tách riêng Việt Nam ra khỏi thế giới ở câu trên, chính vì lý do game này được phát minh bởi Nguyễn Hà Đông một chàng trai đa tài trong làng công nghệ tại Việt Nam. Chính đóng góp này của anh đã thổi một làn gió mới vào ngành phát triển ứng dụng di động tại Việt Nam. Đồng thời với tôi là nguồn cảm hứng và tấm gương vô cùng tận để tôi noi theo chọn con đường lập trình game.

Quyết tâm theo đuổi giấc mơ của mình, năm 18 tuổi tôi nhận được học bổng tại trường Học viện AIT, Úc cùng sự ủng hộ của gia đình tôi khăn gói đến Úc trở thành nhà phát triển Mobile App.

Úc Là Lựa Chọn Đúng Đắn Nhất Cuộc Đời Tôi

Hiện nay tại Úc, kỹ thuật phần mềm trong đó có ngành lập trình game đang vô cùng phát triển về tốc độ lẫn quy mô. Bên cạnh đó, trên đất nước này cũng có những nhu cầu vô cùng lớn về nhân lực. Thống kê cho thấy lực lượng trong năm 2023 của ngành này sẽ là 146.800 với 80.000 công việc mới được tạo ra đáp ứng. Đây thực sự thiên đường dành cho lĩnh vực lập trình.

Trong thời gian học ở học viện AIT, tôi cảm nhận được chương trình học ở đây thực sự xứng đáng và vô cùng giá trị. Cũng như nền giáo dục ở Úc, Học viện AIT là đại diện chung cho những cơ sở giáo dục đại học ở đây mà tôi được trải nghiệm

Chương trình đào tạo ngành lập trình game tại Học viện mang lại cho sinh viên ưu điểm vượt trội nhất ở chỗ phát triển chuyên môn, kỹ năng để làm việc như một chuyên gia thực thu trong việc phát sinh ý tưởng, thực hiện hóa ý tưởng và ra đời phát triển sản phẩm phần mềm ứng dụng thực sự hiệu quả trên thiết bị di động.

Lựa chọn nước Úc chưa bao giờ làm tôi thất vọng

Tại Úc nói chung và Học viện AIT nói riêng mình được học các vấn đề cốt lõi về công nghệ lập trình game như lập trình, kỹ thuật điện tử, lập trình smartphone, hay toán rời rạc, quản lý dữ liệu thông tin hay các tiêu chuẩn trong đạo đức nghề nghiệp… Những kiến thức giá trị này là hành trang vô cùng quý giá của mình trong sự nghiệp làm trong ngành Mobile App. Xuyên suốt 4 năm du học mình được tham gia vô vàn các dự án phát triển, lập trình game cụ thể, qua đó mình hiện tại đã có thể cải thiện từ phát triển ý tưởng ban đầu đến sáng chế ra mắt game, đạt được nhiều hiệu quả cao trong giá trị game và quản lý hệ thống máy chủ.

Hầu hết các giảng viên hay chương trình học ở Úc đều giảng dạy theo mô hình mô phỏng dự án. Qua đó sinh viên được tiếp xúc với các vấn đề thực tế, giải quyết và áp dụng lý thuyết vào thực hành, biết cách đề ra những giải pháp đổi mới thổi vào trong game.

Thật sự những giá trị lý thuyết và thực tiễn mình đạt được trong suốt 4 năm ở Học viện AIT chưa bao giờ khiến mình hối hận mà càng làm tăng thêm đam mê và lòng quyết tâm của mình. 4 năm này như là con đường đưa mình đến gần hơn với đích đến nhà phát triển Mobile App ban đầu.

Úc Mở Ra Nhiều Cơ Hội Trở Thành Nhà Phát Triển Mobile App

Sau khi tôi tốt nghiệp thực sự có rất nhiều lựa chọn và được các nhà tuyển dụng săn đón gắt gao. Nhưng vì để được cơ hội học hỏi và phát triển kinh nghiệm bản thân, tôi đã theo con đường lựa chọn đầu quân cho một công ty công nghệ tại Úc. Mức lương cho vị trí của tôi trong giai đoạn đầu dù chỉ mới ra trường nhưng thực sự khá cao so với tầm lương trung bình các ngành của thời điểm hiện tại là 1500USD/tháng. Một năm vừa rồi làm việc ở đây thực sự rất được ưu ái, bên cạnh đó cũng được học hỏi rất nhiều từ kinh nghiệm của các tiền bối trong công ty về tất cả các khâu của lập trình game.

Mobile App đang là một trong những ngày có xu thế phát triển nhất trong hiện tại và tương lai.

Ngoài con đường đầu quân cho các công ty công nghệ, bạn còn có thể chọn con đường độc lập, tự do sáng tạo và phát triển sản phẩm cá nhân mình, như ví dụ điển hình của anh Nguyễn Hà Đông. Tôi nghĩ bản thân mình sẽ chọn con đường cố gắng học tập rút kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cá nhân đầy đủ trước khi hoạt động độc lập theo đam mê ban đầu của mình.

Đến nay tôi có thể khẳng định đã đạt đến được ước mơ thành nhà phát triển Mobile App ban đầu. Dù vẫn chưa có được những đầu game được nhớ mặt đặt tên, nhưng tôi vẫn đang thực sự cố gắng từng ngày để khẳng định bản thân. Qua bài viết này, mình thực sự rất muốn củng cố niềm tin của các bạn cùng niềm đam mê với mình, và recommend Úc như một điểm đến bạn nên thử. Chúc các bạn thành công trên con đường hiện thực hóa ước mơ.

Du học, đặc biệt là du học Mỹ hiện tại đang được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi. Nếu bạn quan tâm tới du học và các vấn đề liên quan như xin visa du học Mỹ, tìm học bổng du học Mỹ hoặc bảo lãnh du học Mỹ, hãy liên hệ tới các trung tâm uy tín như IDP, AMEC, Hotcourses hoặc USIS Education để được cập nhật các thông tin mới nhất về du học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *